sống tỉnh thức

-

Thái Nguyên

 • 0
Thêm thông tin
 • Tác giả :

  Thái Nguyên

 • Người đăng :Minhngoc.ith
 • Ngày đăng :02/08/2023 02:08:39
 • Lượt xem :199
 • Tone chính :Dm
 • Điệu bài hát :Ballad
 • Chuyên mục :mùa vọng
 • In bài hát
 • Thăng 1/2 note
 • Giáng 1/2 note
 • Tăng 1 font size
 • giảm 1 font size
(Click vào hình để xem hoặc tải file sheet nhạc)
Xin cảm ơn tác giả, cũng là chủ của trang web Thư viện âm nhạc, tác giả Đinh Công Huỳnh đã cho phép trang web sử dụng file PDF từ trang.

1. Như người ra đi phương [ Dm ] xa trao nhà cho người tôi [ F ] tớ, trao quyền và trao trách [ A7 ] nhiệm, ra [ Dm ] lệnh canh giữ an [ A ] toàn [ D7 ] ___. Rồi người ra [ Gm ] đi, một [ C7 ] mai người sẽ trở [ F ] lại, đêm tối hay khi hừng [ A7 ] đông, ban sáng hay khi chiều [ Dm ] tàn.

ĐK. Người ơi tỉnh [ D ] thức vì không [ A ] biết khi nào Chủ [ Em ] về, Ngài sẽ [ G ] đến khi ta chẳng [ A7 ] ngờ. Đời như giấc [ D ] mơ đừng buông [ F#m ] theo đam mê danh [ Em ] lợi nhưng theo [ A7 ] Lời Chúa luôn tỉnh [ D ] thức.

2. Cuộc đời như trong đêm [ Dm ] đen kẻ trộm không ngừng thao [ F ] túng, con người lại hay bất [ A7 ] trung, ươn [ Dm ] hèn gian trá lạnh [ A ] lùng [ D7 ] ___. Tình đời men [ Gm ] say làm [ C7 ] cho người quên kiếp [ F ] này đang sống cho một ngày [ A7 ] mai, đang tín trung cho tình [ Dm ] Ngài.

3. Trong đời bao nhiêu vui [ Dm ] say có nhiều hư hèn vướng [ F ] mắc, ai lường được bao trái [ A7 ] ngang, đi [ Dm ] vào sa ngã hoang [ A ] đàng [ D7 ] ___. Tình đời mê [ Gm ] man cuộc [ C7 ] vui rồi cũng sẽ [ F ] tàn như áng mây hợp rồi [ A7 ] tan, bao xót xa khi chiều [ Dm ] vàng.

4. Cho lòng con luôn trung [ Dm ] trinh giữ mình khỏi mọi lôi [ F ] cuốn, sống tận tình với Chúa [ A7 ] luôn, không [ Dm ] hề nao núng u [ A ] buồn [ D7 ] ___. Này đời con [ Gm ] đây nguyện [ C7 ] sống vẹn câu ước [ F ] thệ, gian khó con không nề [ A7 ] chi, với Chúa con không sợ [ Dm ] gì.

Cùng tác giả Thái Nguyên

Lạy Chúa Thánh Thần xin Ngài hãy đến như làn gió mát. Xin thổi vào đời con, vào Giáo Hội, vào thế giới, để đem lại cho chúng con sự tươi mới nhẹ nhàng, sự tự do, sự bình an.
Chúa về trời nhưng vẫn còn lại đây Nhiệm Thể Ngài, là nguồn sự sống ban cho nhân loại để dìu con bước đi trên đường trần từng lúc ân cần tình Chúa đỡ nâng.
Chúa ngự lên giữa tiếng tưng bừng, Chúa ngự lên giữa tiếng kèn vang. Vỗ tay đi nào ngàn muôn dân hỡi ! Tán tụng Chúa Trời nào hãy hò reo.  Vì Chúa Đấng Tối Cao khả úy, Ngài là Đại Đế Đấng thống trị trần gian.
Thầy ban cho anh em một điều răn mới, là hãy yêu thương nhau như Thầy yêu thương anh em. Chính dấu hiệu này mọi người nhận biết anh em là môn đệ Thầy, là anh em mến thương nhau.
Giêsu, Mục Tử nhân lành chăn dắt đoàn chiên. Ngài đến để cứu độ nhân trần, để hợp nhất nhân loại. Ngài đến để đem lại nguồn sống, sự sống ngàn thu.

Cùng chuyên mục mùa vọng

Trời cao hỡi, nào hãy gieo sương.. Ngàn mây hỡi, mưa Người công chính. Đất mở rộng, xuất hiện vị Cứu Tinh, mang cho đời sự sống mới rạng ngời.
Hồn con luôn khát khao trông đợi Chúa đến, tựa nai mơ nước trong nơi mạch suối hiền. Hồn con đang ngóng trông bình minh mau đến, tựa như con mong mẹ đã lâu.
Bao năm qua con đi trong vùng trời tăm tối nào có biết Chúa yêu thương vẫn chờ đợi con. Yêu thương con, yêu thương con Chúa bỏ ngai vàng để tìm con hướng dẫn đường về trời vinh quang.
Tràn đầy ân phúc Maria lên đường đi, bao khó nguy không nề chi, cùng với Chúa Mẹ lo lắng gì. Lòng Mẹ hân hoan luôn chan chứa một tình yêu, trong thánh ân ôi huyền siêu.
Hồn con luôn khát khao mong đợi Chúa đến như màn đêm mong ánh dương hồng, như đàn nai mong đến suối nguồn cúi xin Ngài đổ mưa thánh ân.