của lễ dâng Cha

-

Trần Anh Vũ

  • 0
Thêm thông tin
  • In bài hát
  • Thăng 1/2 note
  • Giáng 1/2 note
  • Tăng 1 font size
  • giảm 1 font size
(Click vào hình để xem hoặc tải file sheet nhạc)
Xin cảm ơn tác giả, cũng là chủ của trang web Thư viện âm nhạc, tác giả Đinh Công Huỳnh đã cho phép trang web sử dụng file PDF từ trang.

ĐK: Hiệp lòng [ C ] ___ xin tiến dâng [ F ] Ngài. Này đây của [ Bb ] lễ đơn [ C ] sơ thắm hương [ F ] quê. Là bao công [ Dm ] khó tưới mát ruộng đồng [ Am ] xa, thấm đẫm giọt mồ [ Bb ] hôi để kết [ Gm ] nên của lẽ [ C ] dâng Cha từ [ F ] nhân.

1. Kính dâng [ F ] Ngài này đây bánh trắng tinh [ Am ] tuyền và ly rượu nho tinh [ C ] khiết. Vì yêu nhân [ Bb ] thế, Chúa [ Am ] đã chịu chết ê [ C ] chề, chiều nao trong nắng Can - [ Bb ] vê hiến [ C ] Thân nên của lễ [ F ] dâng.

2. Kính dâng [ F ] Ngài này đây ánh nến lung [ Am ] linh rạng soi lòng con u [ C ] minh. Tựa Thần Khí [ Bb ] Chúa, soi [ Am ] dẫn con bước trong [ C ] đời, ngợi ca Thiên Chúa khôn [ Bb ] vơi, hát [ C ] khen danh Ngài khắp [ F ] nơi.

3. Kính dâng [ F ] Ngài trầm hương nghi ngút thiên [ Am ] nhan, lời con ngày đêm kêu [ C ] van. Nguyện xin thương [ Bb ] đoái, xuống [ Am ] phúc cho khắp nhân [ C ] loại còn trong tăm tối u [ Bb ] hoài vững [ C ] tâm trông cậy ơn [ F ] Ngài.

4. Kính dâng [ F ] Ngài này hoa khoe sắc nương [ Am ] đồng, rực trong ngàn tia nắng [ C ] ấm. Tạ ơn Thiên [ Bb ] Chúa ban [ Am ] xuống mưa nắng cho [ C ] đời, để muôn hoa lá xanh [ Bb ] tươi, thắm [ C ] tô đẹp màu khắp [ F ] nơi.

5. Kính dâng [ F ] Ngài quả thơm trái chín ngát [ Am ] hương, hại gieo từ trong đau [ C ] thương. Chịu thân mục [ Bb ] nát để [ Am ] kết nên trái nên [ C ] hoa, đoàn con dâng Chúa Thiên [ Bb ] tòa với [ C ] muôn tâm tình thiết [ F ] tha.

 

Cùng tác giả Trần Anh Vũ

Đây rượu nho bánh miến khiết tinh con dâng về Ngài. Xưa vì yêu nhân thế Chúa chịu chết nên của lễ dâng. Trong nắng chiều Cal-vê bừng sáng lên tình Chúa yêu thương nhân trần.

Cùng chuyên mục mùa thường niên

Tôi mừng rỡ muôn phần nhờ Thiên Chúa, nhờ Thiên Chúa Đấng cứu độ tôi. Vì Người đã mặc cho tôi hồng ân cứu độ, choàng cho tôi đức chính trực công bình.
Hành động bằng trái tim, lắng nghe cũng bằng trái tim. Nào chúng ta lên đường bằng trái tim tình yêu. Ta sẽ mang cho đời điều chi, ta sẽ mang cho đời điều gì
Chỉ có những người thi hành thánh ý Cha, mới được bước vào Nước Chúa mà thôi. Đừng nghe suông rồi để ngoài tai, nhưng luôn thi hành lời Chúa suốt cuộc đời.
Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương, và hiến dâng mạng sống mình vì anh em. Không có tình yêu nào cao quý hơn cho bằng tình yêu của người được chết vì yêu.
Ai sống trọn tình thương là chu toàn cả lề luật. Ai sống trọn tình thương là con của Chúa chí nhân. Xin cho con yêu Ngài với trọn hồn xác tâm tư. Xin cho con yêu mọi người với một tình yêu sáng ngời.