từ dòng máu anh hùng

- Phương Anh
  • 0
Thêm thông tin
  • In bài hát
  • Thăng 1/2 note
  • Giáng 1/2 note
  • Tăng 1 font size
  • giảm 1 font size
(Click vào hình để xem hoặc tải file sheet nhạc)
Xin cảm ơn tác giả, cũng là chủ của trang web Thư viện âm nhạc, tác giả Đinh Công Huỳnh đã cho phép trang web sử dụng file PDF từ trang.

1. Từ giòng [Dm]máu anh [Bb]hùng của [A]tổ [Dm]tiên. Từ giòng [Bb]máu oai [C]phong những bậc tiền [F]bối. [Am]Tôi đã xuất [Gm]sinh, [C]tôi đã lớn [F]lên và đã sống [Gm]trong linh [C]ân của [A7]Chúa!
Từ hạt [Dm]giống đức [Bb]tin của [A]tổ [Dm]tiên. Từ giòng [Bb]máu cha [C]ông dân Việt anh [F]dũng. [Am]Từ những khổ [Gm]đau, [C]từ những đắng [F]cay, tôi đã đến [Gm]đây để [Am]dâng cuộc [Dm]tình.

ĐK: Ôi đau [Dm]thương thập giá Đức Ki - [C]tô! Đây vinh [Gm]quang ngàn năm vẫn vững [F]bền.
Một lời [Dm]nguyền trung [Gm]kiên làm rạng [C]ngời Danh [F]Cha. Dù tình [Am]đời phôi [C]pha, tình [Bb]con năm [A]tháng vuông [Dm]tròn.

2. Ngàn giòng [Dm]máu anh [Bb]linh của [A]tổ [Dm]tiên. Làm mầu [Bb]mỡ Quê [C]Hương dân Việt yêu [F]dấu. [Am]Tôi được dưỡng [Gm]nuôi, [C]và tôi lớn [F]lên nhờ giòng sữa [Gm]thơm của [C]Mẹ Việt [A7]Nam!
Từng nhịp [Dm]bước tôi [Bb]đi gieo [A]tình [Dm]thương. Là nhờ [Bb]những công [C]ơn những bậc tiền [F]bối: [Am]Họ đã tiến [Gm]lên, [C]liều mình hiến [F]thân và đã chết [Gm]đi cho [Am]một cuộc [Dm]tình.

Cùng tác giả Phương Anh

Trên đường Thánh Giá có Mẹ cùng đi. Mẹ gặp con yêu khi xác thân tiêu điều. Ngước mặt nhìn con lòng quặn đau như cắt. Ôi đau thương nào sánh ví tình Mẹ Con.
Chính Chúa Ngài đã làm nên trong con những việc trọng đại (í a). Chính Chúa Ngài đã làm nên trong con những điều lạ lùng.
Trên tay Mẹ đèn luôn thắp sáng, đèn luôn thắp sáng: Mẹ luôn sẵn sàng đón Chúa đến trong cuộc đời. Trên tay Mẹ đèn luôn thắp sáng.
Lạy Chúa là dũng lực con, con yêu mến Ngài. Ngài là sơn động chỗ con nương mình. Ngài là quyền uy sức hộ phù con.
Xưa Gio - an tiền hô đi loan tin cứu độ, loan tin Đức Kitô đến giữa trần gian. Nào anh em ta hân hoan loan Tin mừng, loan Tin mừng Chúa đã đến nơi trần gian.

Cùng chuyên mục các thánh tử đạo việt nam

Ai ra đi, hy sinh vì Danh Chúa Ki - tô. Hưởng phúc muôn đời trong đất nước vĩnh hằng. Người là hạt giống đức tin, đức tin kiêu hùng, và là ngọn đuốc phá tan đêm tối muôn trùng.
Dòng máu anh hùng đã đổ ra trên đất Việt nảy mầm sinh hoa đức tin. Nhạc khúc oai hùng cùng hòa vang kính dâng về các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Đoàn người anh dũng hiên ngang, đem tình yêu chứng minh niềm tin. Nguyện vì Danh Chúa KiTô, hy sinh chẳng hề nao núng.
Những giọt máu đào nảy mầm sinh nhiều hoa trái. Với lòng dũng cảm tử đạo không hề lung lay. Một lòng mến Chúa hy sinh cho dù thương đau. Tình yêu sắt son đến cùng ngàn năm thắm màu.
Từng đoàn người anh dũng tiến ra pháp trường. Hiên ngang kiên cường dù chịu bao khốn khó. Dù đầu rơi máu đổ, dù gươm đao xích xiềng. Vẫn một lòng kiên trung đến giọt máu cuối cùng.