anh hùng Việt Nam

- Kim Long
  • 0
Thêm thông tin
  • In bài hát
  • Thăng 1/2 note
  • Giáng 1/2 note
  • Tăng 1 font size
  • giảm 1 font size
(Click vào hình để xem hoặc tải file sheet nhạc)
Xin cảm ơn tác giả, cũng là chủ của trang web Thư viện âm nhạc, tác giả Đinh Công Huỳnh đã cho phép trang web sử dụng file PDF từ trang.

ĐK. Nhạc chiến [G]thắng vang dậy rền [C]trời, dòng máu [Am]thắm tô đẹp cuộc [D]đời, còn [G]lưu danh thiên thu.
Đây những anh hùng Việt [Bm]Nam trung thành theo [Em]bước [Am]Chúa Giê - [D]su.
Gươm [Am]đao thêm dũng [C]chí, nhục [D7]hình thêm can [Bm]cường. Từng [Em]lớp lớp tiến [D7]lên pháp [G]trường.

1. [G7]Hân hoan khi lao [C]tù, mừng [Am]rỡ lúc gươm [D]vung, nguyện theo Chúa đến [G]cùng, dù thịt [F#m]tan [F#]xương [Bm]nát.
[D7]Bao nhiêu gian nan [G]khốn khó, [B7]dệt thành chiến thắng [Em]quang vinh, [Bm]triều thiên [A]thánh tử [D]đạo lấp lánh [D7]soi thiên [G]đình.

2. [G7]Đi gieo trong châu [C]lệ, về [Am]chiến thắng reo [D]vui. Hạt hư thối chôn [G]vùi, rày trổ [F#m]sinh [F#]hoa [Bm]trái.
[D7]Bao con dân nay [G]biết Chúa, [B7]nhờ giòng máu rắc [Em]gieo xưa, [Bm]và ca [A]khúc khải [D]hoàn sẽ tiếp [D7]liên vang [G]hòa.

3. [G7]Ôi cha ông kiêu [C]hùng, dù [Am]chết vẫn kiên [D]trung. Rày trên chốn cửu [G]trùng phù hộ [F#m]cho [F#]con [Bm]cháu.
[D7]Theo gương xưa luôn [G]tiến bước, [B7]nhìn thập giá quyết [Em]hy sinh, [Bm]để tông [A]giống anh [D]hùng thắp sáng [D7]quê hương [G]mình.

Cùng tác giả Kim Long

Khi Chúa thương gọi con về, hồn con hân hoan như trong một giấc mơ. Miệng con nức vui tiếng cười, lưỡi con vang lời ca hát. Ngàn dân tung hô: Tôi thật vinh phúc.
Chúa nhân từ xin lắng nghe linh hồn con tha thiết. Ăn năn kêu van lạy Chúa xin dủ thương. Ban xuống niềm tin ấp ủ cho tâm hồn.
Trong gian truân tôi đã kêu cầu, và Chúa đã đáp lời tôi, từ vực sâu tôi nài van Chúa, và Chúa đã nghe tiếng tôi.
Ma - ri - a Mẹ ơi ! Mẹ đoái nghe lời bao người. Từ chốn tối tăm vương bao u sầu, Vẫn vững tâm trông lên kêu cầu.
Mẹ lên Trời Đẹp như trăng vàng trong sáng. Chói lói tựa ánh thái dương. Uy hùng như những binh đoàn xếp hàng vào trận.

Cùng chuyên mục các thánh tử đạo việt nam

Từ giòng máu anh hùng của tổ tiên. Từ giòng máu oai phong những bậc tiền bối. Tôi đã xuất sinh, tôi đã lớn lên và đã sống trong linh ân của Chúa!
Ai ra đi, hy sinh vì Danh Chúa Ki - tô. Hưởng phúc muôn đời trong đất nước vĩnh hằng. Người là hạt giống đức tin, đức tin kiêu hùng, và là ngọn đuốc phá tan đêm tối muôn trùng.
Dòng máu anh hùng đã đổ ra trên đất Việt nảy mầm sinh hoa đức tin. Nhạc khúc oai hùng cùng hòa vang kính dâng về các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Đoàn người anh dũng hiên ngang, đem tình yêu chứng minh niềm tin. Nguyện vì Danh Chúa KiTô, hy sinh chẳng hề nao núng.
Những giọt máu đào nảy mầm sinh nhiều hoa trái. Với lòng dũng cảm tử đạo không hề lung lay. Một lòng mến Chúa hy sinh cho dù thương đau. Tình yêu sắt son đến cùng ngàn năm thắm màu.